All About Music ThailandTakeoff
The Last Rocket
Takeoff

ธรรมดามากถึงมากที่สุด

Takeoff สำหรับผมคือสมาชิกคนโปรดของสามหน่อ Migos ผู้มีสไตล์ที่เด่นด้านการแร็พเน้นเสียงหนักแน่นชัดถ้อยชัดคำ ดุดัน จริงจังกว่าเพื่อน เวลาฟังเพลง Migos ผมจะ Turnt เป็นพิเศษก็ท่อนของเขานี่แหละ

ไม่ได้คาดหวังมากนักกับผลงานส่วนตัวที่เหล่า Migos แยกกันออกไปทำ ดูได้จาก Quavo กับ Offset ที่มีเทปร่วมกับคนอื่นอยู่เรื่อยๆ ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่ก็ไม่ได้คาดว่าจะน่าเบื่อขนาดนี้เหมือนกัน

คอนเซ็ปน่าสนใจครับ Takeoff จะพาเราล่องไปในอวกาศ ดึงดาวขณะที่บรรยายเรื่องชีวิตที่อู้ฟู่ประสบความสำเร็จ Flex ไปเรื่อยในสไตล์เดิมแกนั่นเอง คุณจะได้ฟัง Takeoff อวดฟีทเจอร์ในรถ Roll Royce กับนาฬิกาฝังเพชรยี่ห้อดังต่างๆ ของแกเยอะมากกกกก แต่การนำเสนอแกไม่รู้ทำไมไม่มีสีสันอะไรเลย คือภาพฉากหน้ามันควรจะให้ความบันเทิงมากกว่านี้ไง เหมือนธีม Astroworld ของทราวิสอะไรงี้

โปรดัคชั่นแอทแลนตากับเซาเทิร์นแทรปแบบทั่วไปมาก ทุกเพลงจริงๆ จะมีแหวกแนวมากที่สุดก็เพลง ‘Infatuation’ ที่ป๊อปออกมาอย่างชัดเจน โชคดีที่โฟลวของ Takeoff ค่อนข้างปรับตัวได้กับทุกสไตล์ เป็นทักษะพิเศษอย่างหนึ่งของสมาชิกกลุ่มนี้

จะมีบางช่วงที่แกพยายามทำให้เพลงดูมีสาระโดยการดึงเรื่องส่วนตัวบ้างซึ่งไม่ค่อยได้ฟังจากคนอื่นใน Migos เรื่องเพื่อน เรื่องครอบครัว และคนรัก มีเพลงรักสองสามเพลงที่แกพยายามปรับสปีดการร้องลง จนเหมือนอยากพูดเฉยๆ แต่ลักษณะที่เขาเล่าถึงความสัมพันธ์มันก็ยังไม่รู้สึกส่วนตัวหรือลึกซึ้งจากใจพอที่ทำให้เราจะอินไปด้วยได้ ไม่มีอะไรจับต้องได้เหมือน 4:44 ของเจย์ซี

ข้อดีอย่างนึงอัลบั้มนี้ รู้สึกกระชับมาก เข้าถึงง่าย จบเร็ว (แต่ก็ไม่มีความคิดที่จะกลับมาฟังอีก) คน features น้อยและไม่ดังมาก ซาวด์หลักๆ แกก็คิดเองทำเองหมด ถือว่าดีอยู่ถ้าชาว Migos จะทำเพลงไม่จริงจังแบบนี้ต่อไป ถ้าไม่ยาวเกินไป ผมยังหลอนกับ Culture II ไม่หายเลย

หลังๆ นี้เทรนด์ไฮป์ Migos เริ่มจะจืดลงไปมากแล้ว หวังว่าพวกเขาจะกลับมามีความเคลื่อนไหวทางดนตรีที่มากกว่านี้หน่อย จะได้ถือว่า ‘Lead the Way’ อย่างที่ Takeoff อ้างไว้จริงๆ

 

เพลงโปรดLast Memory, Casper, Infatuation

 
Released in 2018
Capitol / Motown / Quality Control
 

STREAMINGS

SpotifyAppleYoutube Music

BUYING

Amazon

 
Profile Photo

jitrpanupalarit

I write stuff

Related Posts

Good Intentions Nav นาฟ/แนฟ แรปเปอร์แคนาดาเชื้ออินเดียกลับมาพร้อมสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 ...
jitrpanupalarit
Rough and Rowdy WaysBob Dylan การอำลาแฟนเพลงของปู่บ็อบ ? อัลบั้มลำดับที่ 39 ของ Bob Dylan ...
jitrpanupalarit
Cole Bennett หนุ่มอเมริกันจากรัฐอิลลินอยส์ กำลังจะมีอายุครบ 24 ในอีกไม่กี่วันนี้ ...
jitrpanupalarit