6Lil Pump
Harverd Dropout
Lil Pump

ศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์ Pump คัมแบ็ค!!!

หลังจากดีเลย์ไปสามรอบ (เป็นอย่างน้อย) เนื่องจากปัญหาทางเทคนิคและการทำทั้งอัลบั้มหายของพัมพ์ ในที่สุด Haverd Dropout ก็ดร็อปให้ชาวเราได้ฟังกัน

อัลบั้มนำมาก่อนด้วยซิงเกิล Drug Addicts, Multi Millionaire, I Love It, Rack On Racks, Butterfly Doors และ Eskeetittttttttt เป็นเพลงฮิตต่อจากฮิตต่อจากฮิตต่อจากฮิต การันตีว่าพัมพ์ยังคงความ Relevant ในวงการอยู่ได้หลังจาก Gucci Gang

ไม่ว่าจะเป็นการได้สัญญาใหม่8 ล้านดอลกับ Warner Brothers การถูกจับเพราะขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาต และเข้าคุกเพราะฝ่าฝืนกฎระหว่างโดนคุมประพฤติ เป็นคนใช้ชีวิตครบรสมากๆ ทั้งที่อายุพึ่งบรรลุนิติภาวะไปเท่านั้น

คอนเซ็ปอัลบั้มนี้เริ่มจากพัมพ์ล้อเล่นเกี่ยวกับการที่เขาดร็อปเรียน Harvard มาเพื่อช่วยชีวิตแร็พเกม เขาแต่งตัวเป็นคุณหมอในวันฮัลโลวีน ลากยาวจนถึงการสร้างเป็นอัลบั้มใหญ่

ตั้งแต่เพลงแรก ‘Drop Out’ พัมพ์ไม่มีเหตุผลสาระอะไรมารับรองทั้งสิ้น นอกจากคอนเซ็ปทั้งอัลบั้มคือ กูดรอปเรียนแล้วรวย

ซึ่งก็เหมือนอัลบั้มเดบิวท์ พัมพ์เลือก Flex เพลงต่อเพลงไปตามหัวข้อต่างๆ รถบ้าง (Butterfly Doors) ของแบรนด์บ้าง ยาบ้าง ใช้ชีวิตโลดโผน เสมือนว่าบทสนทนาของแกกับ J.Cole ไม่เคยเกิดขึ้น

คุมงานโปรดิวเซอร์โดยกลุ่มเพื่อนเดิมๆ ของพัมพ์คือ Smokepurrp, Diablo, CBMIX ที่พิเศษขึ้นมาหน่อยก็คงเป็น Kanye West และ DJ Clark Kent มาร่วมงานในเพลงฮิตจากปีที่แล้ว ‘I Love It’ เป็นอะไรที่พิเรนทร์สุดๆ และไม่มีใครในตอนนั้นคิดว่าจะเกิดขึ้น

คือทุกอย่างรู้สึกว่ามีทุนขึ้น ดูจาก Music Video แขกรับเชิญ YG, Quavo, Lil Wayne, Offset, และ 2 Chainz

ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ เป็นอัลบั้มปาร์ตี้ที่อยู่ในเกณฑ์ฟังผ่านๆ โปรดัคชั่น ความก้าวหน้าก็ไม่มีอะไรให้พูดถึงมากกว่าอัลบั้มที่แล้

แต่มันก็ตามมาด้วข้อตำหนิหน่อยคือ หลายเพลงในอัลบั้มรู้สึกทำลวกๆ ครึ่งๆ กลางๆ ยังไงไม่รู้ แบบ ‘Stripper Name’ หรือ ‘Who Dat’ โดยเฉพาะ ‘Vroom Vroom’ เป็นเพลงปัญญาอ่อนที่สุดที่ผมเคยฟังในรอบปี คือแย่จริงไม่ได้พูดเล่น เหมือนให้เด็ก 7 ขวบเขียนให้

แต่ก็อีกนั่นแหละ อย่าไปเค้นสมองซีเรียสมากเลยครับเวลาฟังพัมพ์ เจ้าตัวยังอ่านหนังสือไม่ออกเลย อยากที่พัมพ์เองก็บอกในเพลง Be Like Me

“ Yes, I’m hella ignorant, I don’t give a fuck ”
“ I’m a millionaire, but I don’t know how to read ”

แล้วก็ชอบอีกท่อนของ Quavo ในเพลง ‘Too Much Ice’ พอพัมพ์กำลังอวดรวยกับคนรุ่นเดียวกัน Quavo รุ่นใหญ่ก็โผล่มาประมาณว่า “กูรวยกว่าพ่อมึงด้วย” คือลั่นเลย

ซึ่งปัญหาไม่ใช่อยู่ความแพงไม่แพง อวดรวยหรืออะไร แต่เรารู้สึกติดภาพ Pump แบบไอ้เด็กไฮสคูล(ที่รวย)ทำตัวเกเรไร้สมอง ทำเพลงทำวิดีโอสนุกสนานกันไปเรื่อย แต่ภาพลักษณ์ตอนนี้มันรู้สึกเป็นอะไรที่เมนสตรีมขึ้น เป็น Lil Pump ที่ ไม่รู้สิ เหมือนคนรวยจริงๆ ที่ธรรมดาเกินไปมั้ง อยากรู้ถ้าอัลบั้มที่ทำไว้ยังไม่หาย มันจะดีกว่านี้หรือเปล่า

คิดถึงความดิบพังค์ลำโพงแตกแบบ D Rose กับ Boss เนอะ

“ By the way kids, Stay in school ” – Lil Pump

 

เพลงโปรด : Fasho Fasho, Off White, Multi Millionaire, Butterfly Doors, Esskeetit, Be Like Me, Drug Addicts

 
Released in 2019
The Lights Global / Warner
 

STREAMINGS

SpotifyAppleSpotifyYoutube Music

BUYING

Amazon

Profile Photo

jitrpanupalarit

I write stuff

Related Posts

Good Intentions Nav นาฟ/แนฟ แรปเปอร์แคนาดาเชื้ออินเดียกลับมาพร้อมสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 ...
jitrpanupalarit
Rough and Rowdy WaysBob Dylan การอำลาแฟนเพลงของปู่บ็อบ ? อัลบั้มลำดับที่ 39 ของ Bob Dylan ...
jitrpanupalarit
Cole Bennett หนุ่มอเมริกันจากรัฐอิลลินอยส์ กำลังจะมีอายุครบ 24 ในอีกไม่กี่วันนี้ ...
jitrpanupalarit