Swae Lee

Swae Lee Year Active: 2008 แร็ปเปอร์เสียงสวรรค์กับชีวิตฝ่านรกสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ Khalif Malik Ibn Shaman Brown หรือที่เรารู้จักกันในนาม Swae Lee ซึ่งเป็นทั้งแร็ปเปอร์ นักร้อง นักแต่งเพลง ชาวอเมริกัน โดยเขาเริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นคู่หูกับพี่ชายของเขาในฐานะ Rae Sremmurd เขาถูกเลี้ยงดูโดยแม่ของเขา โดยช่วงวัยเด็กของ Swae Lee ก็ไม่ได้ราบรื่นมากนักซึ่งเขาก็ได้อาศัยอยู่ที่ Tupelo Mississippi ในโครงการบ้านจัดสรรที่ชื่อว่า Ida Street […]

Aerosmith

Aerosmith

Aerosmith Year Active: 1970 เอาใจขาร็อคกันบ้างครับ ทุกคนน่าจะเคยฟังเพลงประกอบหนัง อามาเกด้อน กันใช่มั้ย ใช่ เพลงนั้นแหละ คือวงนี้แหละ แอโรสมิธ (Aerosmith) Aerosmith คือวงฮาร์ดร็อคที่ได้กำเนิดขึ้นท่ามกลางกระแสคลาสสิคร็อคต้นยุค 70s เรื่อยยาวมาจนถึงปัจจุบัน ร็อคแอนด์โรลยุคแรกๆ ผสมผสานกับทำนองเพลงบลูส์ ทำให้พวกเขาพวกเขามีเอกลักษณ์สำเนียงดนตรีที่กร้าว กร่าง แต่เซ็กซี่ ล้วนได้อิทธิพลมาจากรูปแบบดนตรีของทษวรรษก่อนพวกเขาเริ่มก่อตั้งวง มีเบามีหนักแต่ไม่ถึงกับรุนแรงปวดประสาท นอกจากเสียงร้องสุดเฮี้ยวของ Steven Tyler นักร้องนำที่เป็นจุดขายอย่างนึงของวงแล้ว การริฟกีต้าร์ และเล่นเอฟเฟ็ค […]

my life as ali thomas

My Life as Ali Thomas

My Life As Ali Thomas Year Active: 2013 วงนี้ประทับใจแรกตั้งแต่ Winter’s Love นานมาแล้ว ฟังครั้งแรกก็หนาวเข้าไปถึงทรวง ทั้งที่ตอนนั้นยังหน้าร้อน (ถึงจะฟังไม่ออกสักท่อน พึมพัมอะไรไม่รู้) แต่อารมณ์เพลงและน้ำเสียงสำเนียงของนักร้องนำทำเอาเราอ่อนระทวย ต่อมาถึงได้รู้ว่า อ้าว วงไทย? ที่เห็นสัมภาษณ์ก็เหมือนเริ่มแรกพวกเขาจะตั้งวงมาแบบกระท่อนกระแท่นพอสมควร แต่ละคนก็มีแนวทางทำเพลงและรสนิยมต่างกัน สุดท้ายจูนกันจนฟอร์มมาเป็น อัลเทอร์เนทีฟโฟล์ก ป๊อปร็อค ซึ่งอาจมีแนวทางเปลี่ยนไปอีกในอนาคต ศูนย์กลางการทำเพลงจะอยู่การถ่ายทอดอารมณ์ของนักร้องนำ คุณพี่พาย ดายทูมอโร่ว ร่วมงานกับ แร็ก เล่นกีตาร์ […]

ABBA

ABBA

ABBA Year Active: 1972 เนื่องในโอกาสที่ ABBA วงป๊อปร็อคคลาสสิคสัญชาติสวีเดนที่ประสบความสำเร็จที่สุดในต่างประเทศ ได้กลับมารียูเนี่ยนหลังจากสมาชิกได้แยกทางกันและหายไปเกือบ 40 ปี เราก็น่าจะนำชื่อของพวกเขากลับมาทำความรู้จักกันอีกครั้ง เนอะ? บ่าวสาวสวีเดน คู่รักสองคู่ Agnetha กับ Bjorn และ Benny กับ Annifrid ฟอร์มวงดนตรีป๊อปขึ้นที่เกาะอังกฤษ ตั้งชื่อตามอักษระต้นในชื่อของแต่ละคน Agnetha Fältskog (1950) Björn Ulvaeus (1945) Benny […]

LCD Soundsystem

LCD Soundsystem

LCD Soundsystem Year Active: 2002 ผู้เบิกทางให้ Dance Punk สมัยใหม่ LCD Soundsystem คือ วงดนตรีอเมริกัน บรู๊คลิน นิวยอร์ค ฟอร์มเมื่อปี 2002 ทางวงประกอบไปด้วยนักดนตรีที่ถนัดเครื่องดนตรีหลากหลายประเภทร่วมกัน สมาชิกมีจำนวนจนหารูปรวมไม่ได้เลย James Murphy Nancy Whang Pat Mahoney Gavin Rayna Russom Tyler Pope […]