Sheck Wes

Year Active: 2009


Sheck Wes คือแรปเปอร์นิวยอร์ค ผู้ที่ดูเหมือนปัญหาชีวิตและอนาคตจะไม่ได้จบแค่นิวยอร์ค เนื่องด้วยปัญหาครอบครัวมีสถานะไม่สู้ดี แม่ของเขาบังคับให้เจ้าตัวต้องย้ายที่อยู่กลับไปกลับมาระหว่างถิ่น Harlem ในนิวยอร์คและประเทศเซเนกัล แอฟริกา ซึ่งสภาพแวดล้อมแทบจะเทียบกันไม่ได้เลย

ด้วยความหลากหลายทางส้งคมที่เขาอยู่หล่อหลอมให้ Sheck Wes มีบุคลิคที่แปลก แตกต่างและน่าสนใจมากในบรรดานิวเจนแรปเปอร์ Sheck ได้อิทธิพลด้านโปรดัคชั่นจากโปรดิวเซอร์ที่ร่วมงานด้วยซึ่งจะถนัดซาวด์เฉพาะของนิวยอร์ค ส่วนมากจะเป็นลักษณะของแทรป เบสบูสต์ ซึ่งเข้ากับสไตล์การแร็พของเขามาก

“ It’s a dystopian time and the world needs a Dystopian artist ”

ไอ้การแหกปากอัดไมค์เหมือนโกรธใครมา พลังของเด็กบ้าเลือดนี่ก็ไม่แน่ใจว่าเขาไปได้มาจากไหน แต่ฟังแล้วมันส์มาก Sheck เคยบอกว่ามันเป็นธรรมชาติในการระบายอารมณ์เกรี้ยวกราดของเขาเพราะชีวิตมันมีเรื่องให้เครียดอยู่ตลอดเวลา Sheck ยืนหยัดชัดเจนว่าตัวเองเป็นแร็พสายดาร์ค สาย Flex อารมณ์รุนแรง และเพื่อนๆ ที่ช่วยทำเพลงมาด้วยกันก็ชอบสไตล์นี้ของเขามานานแล้ว

ก่อนที่จะลงหลักปักฐานในวงการแร็พอย่างเดียว Sheck Wes ก็เคยเล่นบาสเก็ตบอลมาบ้าง ในเพลงแจ้งเกิด ‘Mo Bamba’ ก็เป็นชื่อของนักบาสอาชีพที่เขาเคยรู้จักเล่นด้วยกันมาก่อน นอกจากนี้ Sheck เคยเป็นนายแบบมาก่อนด้วย การได้มีส่วนข้องเกี่ยวกับแวดวงแฟชั่นแบบนี้ มีพลังแบบนี้ น่าจะเป็นหนึ่งในปัจจัยหลายข้อที่ไปสะกิด Travis Scott ให้ตัดสินใจเซ็นเด็กคนนี้เข้าค่ายเพลงและดึงร่วม Feature ในอัลบั้มตัวเองแทบจะทันที

นับว่าเป็นคนหนึ่งที่มีประวัติชีวิตศิลปินช่วงเริ่มต้นแบบก้าวกระโดดมาก เชื่อว่าเด็กคนนี้ยังมีของอีกมากให้โชว์ หวังว่าการตัดสินใจของ GOOD MUSIC ในการดึงเขาเข้าเครือข่ายจะไม่เหมือนการพลาดเซ็น Desiinger เพียงเพราะเพลง Panda เพลงเดียว หวังว่าความมั่นใจ และการพลังการดิ้นรนของ Sheck Wes ตอนนี้จะส่งผลดีต่อตัวเองและการมีส่วนร่วมในวงการระยะยาวต่อไป


▶ Studio Albums

Mudboy (2018)

▶ Collaborative

Jackboys (2019)


ศิลปินที่คล้ายกัน

Travis Scott
O.T. Genasis
Bobby Shmurda
Dababy
OG Maco